Làm thế nào để Bảo quản Cà tím Tốt nhất?

Cà tím là một trong những loại rau củ khá hạn chế về thời gian sử dụng.

Dù cho bạn bảo quản nó ở đâu, tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng thì cà tím dễ hư và không phù hợp để sử dụng.

Vậy làm thế nào để trữ cà tím đúng cách? Điều kiện hợp lý nhất để bảo quản cà tím là gì? Cùng Cà mên khám phá nhé.

Cách Tốt nhất để Bảo quản Cà Tím

Có thể nói rằng, bảo quản cà tím cũng giống với bảo quản dưa leo.

Đến tận bây giờ, chỗ mình cất giữ cà tím luôn là trong tủ lạnh – hoặc là trong hoặc kéo lạnh hoặc kệ dưới, tùy thuộc vào kích thước của cà tím.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nơi tốt nhất để bảo quản cà tím không phải ở trong tủ lạnh, mà là ở nhiệt độ phòng, giúp giữ độ tươi và kéo dài tuổi thọ của cà tím.

bao-quan-ca-tim-tot-nhat

Ngoài ra, họ còn khuyến khích việc giữ cà tím ở nơi thoáng mát, tránh xa ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, và sử dụng cà tím càng sớm tốt sau khi thu hoạch hoặc mua.

Tránh để cà tím trong bịch ni lông, buộc kín vì như thế cà sẽ nhanh bị hư hơn rất nhiều.

Cũng như dưa leo, cà tím rất nhạy cảm với nhiệt – đặc biệt khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, điều này có thể làm hỏng hương vị và độ tươi của cà tím.

Và theo nghiên cứu của trường Đại Học Davis, California, khi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C trong thời gian dài, cà tím sẽ bị rỗ trên bề mặt, hạt chuyển sang màu nâu và bị nhão.

Bên cạnh đó, cà tím cũng rất nhạy cảm với ethylene, một loại khí tự nhiên làm chín trái cây và dẫn đến việc trái cây bị hỏng, thối.

Vì vậy, cách tốt nhất để bảo quản cà tím là không giữ chung với cà chua, chuối và dưa hấu, đây đều là các loại trái cây tiết ra nhiều ethylene.

nguồn: https://cameengo.com/